CỒN ETHANOL
CỒN ETHANOL
Cồn Ethanol
Công thức: C2H5OH
Quy cách: 220kg/phuy, 30kg/can
Xuất xứ: Việt Nam
Cồn Ethanol:
- Ethanol, còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của ancol, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn.
- Công thức hóa học của nó là C2H5OH, hay CH3-CH2-OH, viết tóm tắt là C2H6O.
1. Tính chất vật lý:
– Mùi vị: Có mùi thơm của rượu và mùi cay.
– Màu sắc: Không màu, trong suốt.
– Tỷ trọng (so với nước) : 0,799 ÷ 0,8
– Tan vô hạn trong nước.
– Rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói.
2 .Ứng dụng:
– Dùng làm nhiên liệu sinh học.Vì khi cháy cồn công nghiệp tạo ra khí CO2 và H20.
– Dùng trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống(bia,rượu).
– Dùng trong công nghiệp in,sơn, công nghiệp điện tử, dệt may.
– Dùng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, Y tế Sát trùng, khử trùng, chế biến thuốc
3. An toàn:
– Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn công nghiệp với các bộ phận trên cơ thể.
– Khi tiếp xúc với hơi cồn công nghiệp phải đeo khẩu trang phù hợp.
– Không được pha cồn công nghiệp để uống.
– Khi dính cồn công nghiệp vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Khi nuốt phải cồn công nghiệp không cố gây nôn, uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
4. Lưu trữ:
– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.
– Khi xảy ra sự cố cháy dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù. TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG NƯỚC CHỮA CHÁY